[ Tiền tệ ]

CHÍNH SÁCH TIỀN TỆ | Điểm nhấn thị trường tuần 08.11.2021 – 14.11.2021[Điểm nhấn thị trường tuần 08.11.2021 – 14.11.2021]

⚠️ CHÍNH SÁCH TIỀN TỆ

▪️ Trong hai ngày diễn ra cuộc họp thường kỳ của Ủy ban thị trường mở liên bang (viết tắt là FOMC) vừa qua, Fed cho biết sẽ giảm quy mô chương trình mua vào trái phiếu mỗi tháng 15 tỷ USD từ mức 120 tỷ đô mỗi tháng, và bắt đầu ngay trong tháng 11 năm 2021. Tính tới thời điểm hiện nay, Fed đã mua vào 4000 nghìn tỷ USD trái phiếu kể từ khi đại dịch bùng phát, một nửa trong số đó được thực hiện ngay trong 3 tháng đầu tiên. Bảng cân đối kế toán của Fed hiện giờ đã vượt trên 8,500 tỷ đô la Mỹ.

▪️ Ông Powell đã đề cập đến vấn đề về rủi ro lạm phát tăng cao gần đây và dùng từ “không do dự” áp dụng các biện pháp khác nếu rủi ro này tăng cao. Việc phục hồi thị trường việc làm hậu Covid-19 vẫn là một mắt xích quan trọng trong các chính sách của Fed hiện tại do vậy Fed vẫn đang “kiên nhẫn” chờ đợi và chưa vội nâng lãi suất. Thị trường chứng khoán Mỹ ngay lập tức đã phản ứng rất tích cực trước sự khẳng định lại này của Fed về tính nhất quán và nhận định trong chính sách và thiết lập đỉnh mới.

▪️ Tại Việt Nam, áp lực về lạm phát trong 10 tháng đầu năm là không đáng kể mặc dù chi phí vận tải tăng 16.5% trong tháng 10 do giá xăng dầu thế giới tăng mạnh. Chỉ số CPI đã điều chỉnh xuống 1.77% so với cùng kỳ năm ngoái, đây là mức thấp nhất trong nhiều năm trở lại đây. Theo đó, phía Ngân hàng Nhà nước vẫn còn khá nhiều dư địa thực hiện chính sách hỗ trợ thị trường qua lãi suất.

▪️ Dữ liệu kinh tế trong tháng 10.2021 cho thấy bức tranh hồi phục kinh tế khá rõ ràng. Hầu hết các nhóm chỉ báo “đỏ mạnh” trong tháng 9.2021 đã nhạt bớt màu, thậm chí chuyển về màu xanh tăng trưởng như chỉ số PMI. Qua đó cho thấy thị trường luôn tìm được giải pháp để tái khởi động và phục hồi nhanh chóng. Đặc biệt, chỉ số Bán lẻ phục hồi từ mức giảm 29.8% về mức giảm 19.5%, tương đương gần 50%.

▪️ Các nhóm ngành cần quan tâm: bán lẻ, tiêu dùng không thiết yếu, các doanh nghiệp sản xuất. Ngoài ra, ngân hàng có thêm động lực để thúc đẩy tín dụng trong môi trường lãi suất thấp với trọng tâm đẩy mạnh cho vay bán lẻ và tiêu dùng.

🔺 Đón xem bản tin ĐIỂM NHẤN THỊ TRƯỜNG được cập nhật vào 8h tối mỗi Chủ nhật, để có chiến lược đầu tư phù hợp nhất!
#chungkhoanHSC #diemnhanthitruong #chungkhoan
——————–
Liên hệ với chúng tôi:
CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH (HSC)
️⭐ Mở tài khoản online trong 3 phút tại:
⭐ Tham gia nền tảng đào tạo Chứng khoán trực tuyến:
📍 Trung tâm Dịch vụ Khách hàng
HCM: Tầng 2, Toà nhà AB 76 Lê Lai, Bến Thành, Q.1, TP.HCM
HN: Tầng 1, Tòa Nhà CornerStone, 16 Phan Chu Trinh, Q. Hoàn Kiếm, HN
✉️[email protected]
☎️ (028) 3823 3298

source

Chứng khoán HSC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.