[ Tiền tệ ]

CHÍNH SÁCH TIỀN TỆ | Điểm nhấn thị trường tuần 20.12.2021 – 26.12.2021[Điểm nhấn thị trường tuần 20.12.2021 – 26.12.2021]
⚠️ CHÍNH SÁCH TIỀN TỆ

▪️ Trong phiên họp FOMC tuần qua, Fed đã tuyên bố đẩy nhanh việc thu hẹp chương trình mua vào tài sản với quy mô tăng lên 30 tỷ USD từ tháng 1/2022 và sẽ kết thúc việc mua trái phiếu hỗ trợ nền kinh tế trong đại dịch vào tháng 3 năm sau.

▪️ Fed dự kiến tăng lãi suất 3 lần trong năm 2022 khi hoàn thành việc giảm mua vào tài sản của mình. Tuy nhiên chỉ số PCE lõi vẫn được dự báo ở mức 2.7% cho năm 2022 ngụ ý rằng tình hình vẫn đang nằm trong tầm kiểm soát.

▪️ Tại Việt Nam, thiệt hại của Covid kéo dài trong 2 năm qua là rất lớn và nhiều nhóm ngành vẫn rất cần hỗ trợ từ Chính phủ. Dư địa để NHNN duy trì chính sách nới lỏng một cách hợp lý và gói kích thích kinh tế cho hai năm sau tạo kỳ vọng lớn vào những tiềm năng tăng trưởng bất ngờ ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

▪️ Chúng ta có thể đưa ra những dự báo ban đầu về các sự kiện chính khiến thị trường có thể có những nhịp rung lắc lớn trong năm 2022 như sau:

(1) Sự xuất hiện của các biến thể mới Covid-19 và liệu Covid có trở thành một loại bệnh đặc hữu từ năm 2022 hay không?
(2) Những thay đổi về dự báo và nhận thức của Fed về tốc độ phục hồi kinh tế, rủi ro Covid, rủi ro lạm phát ảnh hưởng như thế nào đến tốc đô tăng lãi suất.
(3) Vấn đề về chuỗi cung ứng toàn cầu có cải thiện hay không khi đây là nguyên nhân quan trọng ảnh hưởng đến việc gia tăng lạm phát trong thời gian qua.
(4) Khả năng phê duyệt các gói kích thích tài khóa phục vụ cho sự hồi phục kinh tế hậu đại dịch của nhiều quốc gia.
(5) Sự tăng giá nóng của thị trường bất động sản hay thị trường tiền số có tạo nên bong bóng hay không?
(6) Kết quả cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022 tại Mỹ.

▪️ HSC kỳ vọng vào sự hồi phục kinh tế tại Việt Nam sẽ tiếp tục là điểm tựa lớn giúp nhiều nhóm ngành sẽ hồi phục nhanh từ đáy của đại dịch, đặc biệt là ngành dịch vụ, du lịch và hàng không…

#chungkhoanHSC #diemnhanthitruong #chungkhoan #ormicron
——————–
Liên hệ với chúng tôi:
CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH (HSC)
️⭐ Mở tài khoản online trong 3 phút tại:
⭐ Tham gia nền tảng đào tạo Chứng khoán trực tuyến:
📍 Trung tâm Dịch vụ Khách hàng
HCM: Tầng 2, Toà nhà AB 76 Lê Lai, Bến Thành, Q.1, TP.HCM
HN: Tầng 1, Tòa Nhà CornerStone, 16 Phan Chu Trinh, Q. Hoàn Kiếm, HN
✉️[email protected]
☎️ (028) 3823 3298

source

Chứng khoán HSC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.