[ Doanh nhân ]

Doanh Nhân Vào Bếp | Tập 1: Doanh nhân Phan Thị Tuyết Mai với Bánh cuốn tôm MoringaLà doanh nhân thành đạt, chị Phan Thị Tuyết Mai – Phó Chủ tịch hội Nữ Doanh nhân TP. HCM – Tổng giám đốc công ty TMTM chuyên xuất khẩu nông hải sản và là người sáng lập thương hiệu thực phẩm MORI, tác giả cuốn sách “Cooking with Madam Tuyết Mai” – cuốn sách giới thiệu các món ăn dinh dưỡng của Việt Nam có thành phần là cây Moringa (cây chùm ngây) gần như dành rất nhiều thời gian cho công việc và gia đình là nơi giúp chị cân bằng cuộc sống, không những dành thời gian đồng hành cùng con trường thành mà hiếu thuận, chăm sóc với ba mẹ vẫn là ưu tiên hàng đầu của chị.
Hôm nay, chị Tuyết Mai mang đến chương trình Doanh Nhân Vào Bếp món “Bánh cuốn tôm Moringa” dễ ăn, nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe cho má Một của chị Tuyết Mai cũng như với bạn đọc Báo Doanh Nhân Sài Gòn và khán giả chương trình.
Để làm món này, chúng ta cần nguyên liệu và sơ chế như sau:
Vỏ bánh:
– Bột bánh cuốn Moringa:
– Bột bánh cuốn: 220g
– Nước: 500ml
– Dầu ăn: 2 muỗng cà phê
– Bột Moringa 1 muỗng cà phê
Tất cả cho vào một tô rồi khuấy đều lên để có hỗn hợp bột có màu xanh lá đặc trưng của lá chùm ngây – rất giàu dưỡng chất. (Để có được 1 kg bột thì cần 10 kg lá chùm ngây)
Nhân bánh:
Tôm thẻ hoặc tôm sú nguyên con, cho vào nồi hấp hoặc luộc, để thêm một tí muối, sau khi chín mới lột vỏ và gỡ sạch chỉ máu tôm
Tráng bánh cuốn:
Chuẩn bị 1 một nồi tráng bánh cuốn, nước sôi, cho bột lên màng tráng bánh. Bánh chín rất nhanh, chỉ cần lấy bánh khỏi màng tráng, cho bột lên màng, đậy nắp, cuốn bánh là bánh tiếp theo trong nồi đã chín. Rất nhanh và tiện lợi.
Nước chấm:
– 3 muỗng nước tương
– 1 muỗng dầu hào
– 1 muỗng đường
– 1 muỗng dầu mè
– 6 muỗng nước
Tất cả cho vào nồi, bắt lên bếp, nấu sôi, sền sệt là được.
Thưởng thức:
Món bánh cuốn Moringa có vị thanh ngọt của lá Moringa, bột bánh mềm, độ dai vừa phải, nhân đậm vị tôm, ăn kèm giá trụng giòn ngọt tạo nên một hương vị rất đặc trưng và dùng kèm với nước chấm đậm đà cho 1 ngày mới nhiều dinh dưỡng thì thật tuyệt vời.
Trong chương trình chị Tuyết Mai còn nấu thêm món súp Moringa và nước gừng chanh xả tươi mát cho má Một thưởng thức vào buổi sáng cuối tuần. Chị Mai chăm sóc má Một rất kỹ lưỡng, mỗi ngày một món, không ngày nào giống ngày nào.
Doanh nhân là người bận rộn, nhưng nếu biết cách sắp xếp là dành vị trí đặc biệt của gia đình trong tâm trí, trong quỹ thời gian của mình thì một buổi sáng thứ bảy để làm bữa sáng thật nhanh gọn nhưng giàu dưỡng chất cho gia đình là điều có thể làm được, vì vun vén cho mái ấm gia đình, đặc biệt là chăm sóc cho các đấng sinh thành cao tuổi, là điều mà ai cũng cần phải tâm niệm và thực hành, để các thế hệ kế tiếp lấy đó làm gương và noi theo nhằm giữ lửa cho mái ấm gia đình, vì như ông bà ta đã dạy: một sự nghiệp và tiền đồ ổn định và phát triển không thể nào thiếu một mái ấm vững vàng.
Xem thêm tại:
Facebook:

source

Tags: ,,,,

Tạp Chí Doanh Nhân Sài Gòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.